giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ
Iam_lucky_girl Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2019 786 1,030 146 Bình Phước THCS TTLN 7 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ
Uất Trì Long Viêm Học sinh Thành viên 7 Tháng chín 2021 4 3 21 7 Tháng chín 2021 #2 Iam_lucky_girl said: giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ View attachment 183984 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ A kẻ đường vuông góc với BC tại H Xét tam giác vuông ABH ta có: AH = sinB. AC = sin60 độ. 5 = 5 căn 3 /2 Xét tam giác vuông AHC ta có: AC = AH/ sinC = (5 căn 3 /2)/ sin 45 độ =5 căn 6 /2 mình chọn câu B nha Reactions: Iam_lucky_girl
Iam_lucky_girl said: giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ View attachment 183984 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ A kẻ đường vuông góc với BC tại H Xét tam giác vuông ABH ta có: AH = sinB. AC = sin60 độ. 5 = 5 căn 3 /2 Xét tam giác vuông AHC ta có: AC = AH/ sinC = (5 căn 3 /2)/ sin 45 độ =5 căn 6 /2 mình chọn câu B nha
Duy Quang Vũ 2007 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2020 241 1,026 136 19 Quảng Ninh THCS Chu Văn An 7 Tháng chín 2021 #3 Iam_lucky_girl said: giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ View attachment 183984 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao không dùng định lý sin cho nhanh ạ: [tex]\frac{b}{\sin B}=\frac{c}{\sin C}[/tex] Reactions: kido2006 and iceghost
Iam_lucky_girl said: giúp em giải bài này áp dụng định lí cosin ạ View attachment 183984 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao không dùng định lý sin cho nhanh ạ: [tex]\frac{b}{\sin B}=\frac{c}{\sin C}[/tex]