ankin1 hỗn hợp khí gồm ankin B và H2 có tỉ khối hơi so với CH4 là 0.6 .Nung nóng hỗn hợp X có xúc tá

H

huong4495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp khí gồm ankin B và H2 có tỉ khối hơi so với CH4 là 0.6 .Nung nóng hỗn hợp X có xúc tác Ni để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1 .Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng bình chứa Br2 tăng lên là ?
 
M

minh_minh1996

[TEX]C_2H_{2n-2}+2H_2----->C_nH_{2n+2} [/TEX]
[TEX]n_{ankin}=a [/TEX][TEX]n_{H_2}=1-a[/TEX]
[TEX]\RightarrowaM+2(1-a)=9,6\RightarrowaM-2a=7,6(1)[/TEX]
[TEX]TH1:H_2 dư[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{a(M+4)+2(1-3a)}{1-2a}=16 \RightarrowaM+30a=14(2)[/TEX]
Giải hệ pt [TEX]1,2 đc aM=8,a=0,2[/TEX]
[TEX]\RightarrowM=40\RightarrowC_3H_4[/TEX]
Do ankin đã hết nên bình[TEX] Br_2[/TEX] không thay đổi khối lượng
[TEX]TH2:ankin[/TEX] dư:
Làm tương tự TH1 chắc là ra
 
C

chilinh_97

[TEX]C_2H_{2n-2}+2H_2----->C_nH_{2n+2} [/TEX]
[TEX]n_{ankin}=a [/TEX][TEX]n_{H_2}=1-a[/TEX]
[TEX]\RightarrowaM+2(1-a)=9,6\RightarrowaM-2a=7,6(1)[/TEX]
[TEX]TH1:H_2 dư[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{a(M+4)+2(1-3a)}{1-2a}=16 \RightarrowaM+30a=14(2)[/TEX]
Giải hệ pt [TEX]1,2 đc aM=8,a=0,2[/TEX]
[TEX]\RightarrowM=40\RightarrowC_3H_4[/TEX]
Do ankin đã hết nên bình[TEX] Br_2[/TEX] không thay đổi khối lượng
[TEX]TH2:ankin[/TEX] dư:
Làm tương tự TH1 chắc là ra

gõ công thức hóa học rắc rối nhể
có cách nào gõ nhanh nhanh ko
chỉ giáo vs
 
I

inujasa

1 hỗn hợp khí gồm ankin B và H2 có tỉ khối hơi so với CH4 là 0.6 .Nung nóng hỗn hợp X có xúc tác Ni để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y có tỉ khối hơi so với CH4 là 1 .Cho hỗn hợp Y qua dung dịch Br2 dư thì khối lượng bình chứa Br2 tăng lên là ?
Dễ bị lừa tình thật ;));)), làm 1 hồi mới ngộ ra
Vì hh sau có tỉ khối so với CH4 là 1 nên còn H2 dư, hơn nữa phản ứng xảy ra hoàn toàn nên => ankin hết => khối lượng bình tăng lên là 0 gam
 
Top Bottom