Hóa 11 Ankin

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
17
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bn lm bài này giúp mình với ạ :
Dẫn 1,12 l hh X gồm 1 ankin và H2 , ào bình đựng Niken . Đun nóng đến khi pư xảy ra hoàn toàn thu đc hh khí Y chỉ gồm các hidrocabon .Đốt cháy thu được 1,344 l CO2 và 1,26g H2o . mặt khác nếu dẫn toàn bộ Y qua đd BR2 268,8 ml khí thoát ra khỏi bình . hiệu suất phản ứng chuyển hoá thành các chất trong y là :
A. 30% và 60% B. 24% và 26% C.50% à 50% D. 40% à 60%
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
bạn ơi mặt khác nếu dẫn 268,8 ml khí thoát ra khỏi bình chỗ này là sao vậy ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_X[/imath]=0,05
[imath]n_{CO_2}[/imath]=0,06=>[imath]n_C[/imath]=0,06
[imath]n_{H_2O}[/imath]=0,07=>[imath]n_H[/imath]=0,07
[imath]M_X[/imath]=[imath]\frac{0,06.12+0,07}{0,05}[/imath]=15,8
[imath]n_{tr}[/imath]=0,012=>[imath]n_{ankan}[/imath]=0,012=>[imath]H_2[/imath]=0,024
ankin: [imath]C_nH_{2n-2}[/imath] (x), [imath]H_2[/imath] : y
[imath]\begin{cases} xn=0,06 \\ 2xn-2x+2y=0,07.2 \\ x+y=0,05 \end{cases}[/imath]
=>x=0,02, y=0,03, n=3 ([imath]C_3H_4[/imath])
=>[imath]n_{ankin}[/imath](còn lại khi tạo ankan)=0,008, [imath]n_{H_2}[/imath](sau tạo ankan)=0,006
=>0,06<0,08 Còn ankin trong Y=>ankin=0,002, anken=0,006
H%(ankan)=60%
H%(anken)=30%
Em thấy cái cuối hơi kì kì các anh xem giúp em có đúng không nhé !
 
Last edited:

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
@Myfriend_FPT
Tính sai hiệu suất

X: CnH2n-2 a mol, H2 b mol => a + b = 0,05
Mol CO2 = na = 0,06
Mol H2O = na - a + b = 0,07 => b - a = 0,01
=> a = 0,02 , b = 0,03 và n = 3 => C3H4
0,03 mol Y: C3H8 x mol, C3H6 y mol. C3H4 z mol
Mol C3H8= x = 0,012
Mol H2 phản ứng = 2x + y = 0,3 => y = 0,006 => z = 0,002
H% tạo C3H8 = 0,012*100/0,02 = 60
H% tạo C3H6 = 0,006*100/0,02 = 30 => câu A
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
@Myfriend_FPT
Tính sai hiệu suất

X: CnH2n-2 a mol, H2 b mol => a + b = 0,05
Mol CO2 = na = 0,06
Mol H2O = na - a + b = 0,07 => b - a = 0,01
=> a = 0,02 , b = 0,03 và n = 3 => C3H4
0,03 mol Y: C3H8 x mol, C3H6 y mol. C3H4 z mol
Mol C3H8= x = 0,012
Mol H2 phản ứng = 2x + y = 0,3 => y = 0,006 => z = 0,002
H% tạo C3H8 = 0,012*100/0,02 = 60
H% tạo C3H6 = 0,006*100/0,02 = 30 => câu A
ltv51À em nhầm mol X thành mol của ankin :>
 
Top Bottom