Hóa 11 ankin

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 11,7g C6H6 (X) vào dd AgNO3/NH3 dư, thu được 43,8g kết tủa. có bao nhiêu CTCT của X phù hợp với đề bài
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
giải thích chi tiết giúp mình với

Gọi k là số nối 3 đầu mạch, mol C6H6 = 0,15
C6H6 -> C6H6-kAgk
0,15-------------0,15
m kết tủa tăng = 0,15*107k = 43,8 - 11,7 => k = 2
X: [tex]CH\equiv C-CH2-CH2-C\equiv CH[/tex]

X: [tex]CH\equiv C-CH(CH3)-C\equiv CH[/tex]
=> câu A
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom