Hóa 11 Ankin

haitranhoangdieu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
29
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem đốt cháy hoàn toàn 0,014 mol hỗn hợp X gồm 2 ankin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch chứa 0,03 mol Ca(OH)2 thu được 2 gam kết tủa trắng Vậy công thức của 2 ankin và thể tích của chúng là


Mình cảm ơn nhiều nha!
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
nCaCO3=0.02 mol
BTCa -> nCa(HCO3)2=0.01 mol
-> BTC-> nCO2=0.04mol
số Ct trung bình = 0.04/0.014 =2.85
-> C2H2 và C3H4
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nCaCO3=0.02 mol
BTCa -> nCa(HCO3)2=0.01 mol
-> BTC-> nCO2=0.04mol
số Ct trung bình = 0.04/0.014 =2.85
-> C2H2 và C3H4

Đây là bài tự luận, cần biện luận thêm trường hợp Ca(OH)2 dư => mol CO2 = mol kết tủa = 0,02
=> số nguyên tử C trung bình = 0.02/0.014 = 1,42 => loại
 
Top Bottom