Hóa 11 ankin

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
hỗn hợp A gồm Axetilen và một ankin X biết rằng 0,3 mol A tác dụng vừa đủ 0,3 mol AgNO3 NH3 X có tên là

nC2H2=x ;nCnH2n-2=y
-->x+y=0,3
nAgNO3/NH3=2x+y=0,3
-->x=0;y=0,3 --> n>=3 với ankin này có lk 3 đầu mạch

Đã là hh => x không thể bằng 0 được


Đây là câu trắc nghiệm, cần có đáp án mới chọn được
Tính được mol C2H2 = mol CnH2n-2 = 0,15 => CnH2n-2 là ankin không có nối ba đầu mạch
 
Last edited:

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
hỗn hợp A gồm Axetilen và một ankin X biết rằng 0,3 mol A tác dụng vừa đủ 0,3 mol AgNO3 NH3 X có tên là
nC2H2=x ;nCnH2n-2=y
-->x+y=0,3
nAgNO3/NH3=2x+y=0,3
-->x=0;y=0,3 --> n>=3 với ankin này có lk 3 đầu mạch
Xét tỉ lệ n AGNO3/nA=0,3/0,3=1
suy ra 2 TH
TH1:cả 2 ankin đều phản ứng khác c2h2
TH2:chỉ có c2h2 phản ứng và 1 ankin không phản ứng
mà đề bài cho c2h2 rùi nên chỉ có TH2 xảy ra suy ra bài này phải là trắc nghiệm mới chon được
 
Top Bottom