Hóa 11 ankin

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidrat hóa 11,2 gam axetilen và propin ( tỉ lệ mol 4:3) xt với HgSO4/H+, đun nóng,thu được Y. Cho toàn bộ các chất hữu cơ Y vào AgNO3/NH3 dư thu đc m gam kết tủa. Tìm m, biết H của 2 ankin bằng nhau và bằng 70%, hidrat chỉ thu được sp chính
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hidrat hóa 11,2 gam axetilen và propin ( tỉ lệ mol 4:3) xt với HgSO4/H+, đun nóng,thu được Y. Cho toàn bộ các chất hữu cơ Y vào AgNO3/NH3 dư thu đc m gam kết tủa. Tìm m, biết H của 2 ankin bằng nhau và bằng 70%, hidrat chỉ thu được sp chính

X: C2H2 4x và C3H4 3x => mX = 26*4x + 40*3x = 11,2 => x = 0,05
C2H2 + H2O -> CH3CHO
0,2----------------------0,14
C3H4 + H2O -> CH3-CO-CH3
C2H2 -> C2Ag2
0,06--------0,06
CH3CHO -> 2 Ag
0,14-------------0,28
m = 240*0,06 + 108*0,28 = 44,63
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lucasta

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
X: C2H2 4x và C3H4 3x => mX = 26*4x + 40*3x = 11,2 => x = 0,05
C2H2 + H2O -> CH3CHO
0,2----------------------0,14
C3H4 + H2O -> CH3-CO-CH3
C2H2 -> C2Ag2
0,06--------0,06
CH3CHO -> 2 Ag
0,14-------------0,28
m = 240*0,06 + 108*0,28 = 44,63
chị ơi, H bằng nhau thì bỏ qua ạ, với lại kq k có trong đáp án ạ
 
Top Bottom