Hóa 11 ANKIN

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
20
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
22.4ml 1 hydrocacbon A (đktc)được hấp thụ đủ với 20ml dd brom 0.1M thu được 0.36gam 1 sản phẩm cộng B
a) Xác định CTPT A.
b) Bằng phương pháp hóa học phân biệt các đồng phân trên.
2)
X là 1 đồng đẳng của axetilen. Biết 4.8gam X phản ứng vừa đủ với đ AgNO3 1M/NH3 thu được 17.64gam kết tủa
a) Xác định CTPT X
b) tính thể tích đ AgNO3 cần dùng
(mọi người giúp mình gấp 2 bài này với ạ ,mình cảm tạ nhiều nhiều lắm)
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nA = 10^-3 mol; nBr2 = 2.10^-3
a. nBr2 : nA = 2:1 => A t/d với Br2 theo tỉ lệ 1 : 2 vậy A có CTPT là CnH2n-2 ) n>=2)
mA = mB - mBr2 = 0,04 gam => MA = 40 = 14n - 2 => n = 3
Vậy CTPT của A là C3H4
b. C3H4 có các đồng phân: CH3-C(lk3)CH; CH2=C=CH2
- Phân biệt: CH3-C(lk3)CH t/d với AgNO3/NH3 tạo kết tủa, còn CH2=C=CH2 thì không.
2. X có CT là CnH2n-2 (n>=2)
a. X t/d với AgNO3/NH3 => X có lk 3 đầu mạch
CnH2n-2 + AgNO3 + Nh3 -----> CnH2n-3Ag + NH4NO3
Ta có: nCnH2n-2 = nCnH2n-3Ag
=> 4,8/(14n-2) = 17,64/(14n+105)
=> n= 3
Vậy ankin là C3H4
b. nAgNO3 = nC3H4 = 4,8/40 = 0,12 mol=> V AgNO3 = n/CM = 0,12 lít
 
Top Bottom