Hóa 11 Ankin

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]CH_4+2O_2\rightarrow CO_2+2H_2O(1)\\2C_2H_2+5O_2\rightarrow 4CO_2+2H_2O(2)\\C_2H_4+3O_2\rightarrow 2CO_2+2H_2O(3)[/tex]
Gọi số mol của $CH_4; C_2H_2;C_2H_4$ lần lượt là a;b;c(mol)
Từ (1); (2); (3) ta có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 16a+26b+28c=10,5 & \\ a+2b+2c=0,75 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 26b+28c=10,5-16a & \\ 2b+2c=0,75-a & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \frac{26b+28c}{2b+2c}=\frac{10,5-16a}{0,75-a}\\\Rightarrow \frac{13b+14c}{b+c}=\frac{10,5-16a}{0,75-a}[/tex]
Mặt khác:
[tex]13<\frac{13b+14c}{b+c}< 14\Rightarrow 13< \frac{10,5-16a}{0,75-a}< 14[/tex]
[tex]\Rightarrow ..< a< ...[/tex] (Đoạn này bạn tự tính nốt)
 
  • Like
Reactions: vansuciu2908

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
PTHH: [tex]CH_4+2O_2\rightarrow CO_2+2H_2O(1)\\2C_2H_2+5O_2\rightarrow 4CO_2+2H_2O(2)\\C_2H_4+3O_2\rightarrow 2CO_2+2H_2O(3)[/tex]
Gọi số mol của $CH_4; C_2H_2;C_2H_4$ lần lượt là a;b;c(mol)
Từ (1); (2); (3) ta có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 16a+26b+28c=10,5 & \\ a+2b+2c=0,75 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 26b+28c=10,5-16a & \\ 2b+2c=0,75-a & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \frac{26b+28c}{2b+2c}=\frac{10,5-16a}{0,75-a}\\\Rightarrow \frac{13b+14c}{b+c}=\frac{10,5-16a}{0,75-a}[/tex]
Mặt khác:
[tex]13<\frac{13b+14c}{b+c}< 14\Rightarrow 13< \frac{10,5-16a}{0,75-a}< 14[/tex]
[tex]\Rightarrow ..< a< ...[/tex] (Đoạn này bạn tự tính nốt)
Mk làm đc 0,25>a>0 thì sao nữa bạn, cho nó bằng 0,25 luôn á
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom