Hóa 11 Ankin

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Hỗn hợp A gồm C2H2, C3H6 và C4H10 (số mol C2H2 bằng số mol C4H10). Sản phẩm thu được do đốt cháy hoàn toàn m gam A được hấp thụ hết vào dung dịch Ba(OH)2 dư, sau phản ứng khối lượng dung dịch giảm 27 gam. Gía trị của m là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Hỗn hợp A gồm C2H2, C3H6 và C4H10 (số mol C2H2 bằng số mol C4H10). Sản phẩm thu được do đốt cháy hoàn toàn m gam A được hấp thụ hết vào dung dịch Ba(OH)2 dư, sau phản ứng khối lượng dung dịch giảm 27 gam. Gía trị của m là?

Mol C2H2 = mol C4H10 => qui A thành C3H6 a mol
Mol CO2 = mol H2O = 3a
m dd giảm = mBaCO3 - mCO2 - mH2O = 27 => 197*3a - 44*3a - 18*3a = 27 => a = 0,2/3
=> m = 42a = 2,8
 
  • Like
Reactions: Vũ Văn Võng

Vũ Văn Võng

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
1
0
1
21
Cần Thơ
Nam Hà
sao quy đc về c3h6 vậy ạ............................................/////////////////////////////////''''''''''''''
 
Top Bottom