Hóa 11 Ankin

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hiđro và một hiđrocacbon. Nung nóng 14,56 lít hỗn hợp X với NI xúc tác đến khi phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có khối lượng 10,8 gam. Biết tỉ khối của Y so với metan là 2,7 và Y có khả năng làm mất màu dung dịch brom. Tìm CTPT của hiđrocacbon
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mX = mY = 10,8 gam ; nX = 0,65 mol
Phản ứng xảy ra hoàn toàn nhưng Y vẫn có khả năng pứ làm mất màu dd Brom => H2 đã phản ứng hết.
MY = 43,2 => nY = 0,25 mol
=> nH2(X ) = nX - nY = 0,4 mol ; nHidrocacbon = 0,25 mol
m hidrocacbon = 10,8 - 0,4.2 = 10 gam
=> M hidrocacbon = 40 => hidrocacbon là C3H4
 
Top Bottom