Hóa 11 Ankin

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Đốt cháy hoàn toàn V lít (đkc) một ankin thu được 7,2 gam H2O. Nếu cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng 33,6 gam. Tìm V và CTPT ankin.
  2. Cho 8,96 lít (đkc) hỗn hợp but-1-in và propin (1:3) tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa vàng. Tìm m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1/ Đốt cháy hoàn toàn V lít (đkc) một ankin thu được 7,2 gam H2O. Nếu cho tất cả sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng 33,6 gam. Tìm V và CTPT ankin.

Ankin CnH2n-2 a mol
Mol H2O na - a = 0,4
Mol CO2 = na
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 33,6
=> mCO2 = 33,6 - 26,4
Mol CO2 = na = 0,6 => a = 0,2 => n = 3
Ankin C3H4

Cho 8,96 lít (đkc) hỗn hợp but-1-in và propin (1:3) tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu được m gam kết tủa vàng. Tìm m

(1:3) là gì? Tỉ lệ mol (1:3) ?
 
Top Bottom