Hóa 11 Ankin:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Hỗn hợp A gồm 2 ankin có núi đầu hỗn hợp A gồm 2 ankin có nối ba đầu mạch liên tiếp (không có axetilen) cho 3,22 gam hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 10,71 chất rắn màu vàng.
  • tính khối lượng mỗi chất trong 6,44 gam hỗn hợp
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt ct chung của 2 ankin là CnH2n-2 (với n là n trung bình)
CnH2n-2 ---> tủa là CnH2n-1Ag
ta có pt :
$\dfrac{3.22}{14n-2} = \dfrac{10.71}{14n+107}$
=> n trung bình = 3.5
=> C3H4 và C4H6
tính được trong 3.22 gam thì nC3H4= 0.04 mol. nC4H6 = 0.03 mol (1 pt theo khối lượng, 1 pt theo khối lượng tủa)
=> m mỗi chất trong 6.44 gam hh là
mC3h4= 3.2 gam
mC4H6 =3.24 gam
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
đặt ct chung của 2 ankin là CnH2n-2 (với n là n trung bình)
CnH2n-2 ---> tủa là CnH2n-1Ag
ta có pt :
$\dfrac{3.22}{14n-2} = \dfrac{10.71}{14n+107}$
=> n trung bình = 3.5
=> C3H4 và C4H6
tính được trong 3.22 gam thì nC3H4= 0.04 mol. nC4H6 = 0.03 mol (1 pt theo khối lượng, 1 pt theo khối lượng tủa)
=> m mỗi chất trong 6.44 gam hh là
mC3h4= 3.2 gam
mC4H6 =3.24 gam
m mỗi chất trong hỗn hợp tính sao vậy bạn
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
hỗn hợp sau gấp đôi hh trước
Giup mình bài này luôn đc ko bạn:
    • Hỗn hợp x gồm 1 Anken A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử H. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 11,2 l khí CO2 và 8,1 gam H2O định công thức phân tử A, B biết tỉ khối hơi của hỗn hợp X so với H2 là 23
 

Kyon Lawan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
9
3
6
24
An Giang
Bát Trung Trùng Khánh
Giup mình bài này luôn đc ko bạn:
    • Hỗn hợp x gồm 1 Anken A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử H. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 11,2 l khí CO2 và 8,1 gam H2O định công thức phân tử A, B biết tỉ khối hơi của hỗn hợp X so với H2 là 23
nCO2=0,5 ; nH20=0,45
==> mX= mC+mH=6,9g
Mặt khác, MX=23.2=46
==> nX=6,9/46=0,15 (mol)
Gọi, CTPT chung cho A,B CxHy
==> y.0,15=0,9 ==> y=6
Vậy, A:C3H6 và B: C4H6
 
Last edited:
Top Bottom