ankin

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trộn 0,1 mol axetile với 0,2 mol H2 có tỉ lệ mol là 1:3 . Dẫn hỗn hợp x qua Ni nung nóng thu đc 4,032 lít hỗn hợp Y đktc. Tính % H2 phản ứng ?
2. hỗn hợp A gồm c2h2 và h2 có d A/H2 = 5,8 . Dẫn A đktc qua bột Ni nung nóng cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn tta thu đc hỗn hợp B . Phân trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp A và d B/h2?
cho 28,2 gam hỗn hợp x gồm 3 ankin đồng đẳng kế tiếp qua một lượng dư h2 (To, Ni) để phan ứng xảy ra hoàn toàn . Sau phản ứng thể tích khí H2 giảm 26,88 lít đktc. CTPT của 3 ankin?
 
C

cam25101998

1. trộn 0,1 mol axetile với 0,2 mol H2 có tỉ lệ mol là 1:3 . Dẫn hỗn hợp x qua Ni nung nóng thu đc 4,032 lít hỗn hợp Y đktc. Tính % H2 phản ứng ?
nY = 0,18 => nH2 pư = 0,3-0,18 = 0,12
=> hiệu suất H = 0,12/0,2 = 60%
 
Top Bottom