ankin

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hỗn hợp x gồm H2, C2H4, C3H6 có tỉ khối hơi với H2 là 9,25. Cho 2,24 lít x ở đktc vào bình kín có sãn ít bột Ni. Đun nóng bình 1 thời gian, thu đc hỗn hợp Y có tỉ khối so với H2=10. Tổng số mol H2 đã phản ứng là?
2. hỗn hợp x gồm a mol C2H2, 3a mol c3h6 và 6a mol h2. cho hỗn hợp x qua Ni nung nong thu đc hỗn hợp Y. Tỉ khối của hỗn hợp x đối với Y là 0,6. Vậy % thể tích H2 đã phản ứng là?
3. một hỗn hợp x gồm 1 ankan A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử cacbon. Trộn x với H2 để đc hỗn hợp Y. Khi cho y qua Pt nung nóng thì thu đc khí Z có tỉ khối đỗi với CO2 bằng 1 ( phản ứng cộng H2 hoàn toàn ) Biết rằng Vx= 6,72 l và Vh2 = 4,48 lít. CTPT và số mol A,B trong hỗn hợp x là????
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 1 :M=18.5 số mol =0.1
bảo toàn khối lượng :18.5*0.1/20=0.0925
mol giảm bằng mol H2 phản ứng 0.0075 mol
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

chọn a =1 mol
tổng mol ban đầu=10 mol
ta có Mx *nx=My *nY
mà Mx/My=0.6=nY/nX=>n Y=6 mol
giảm bằng H2 phản ứng =4 mol
=>%H2=4/10=40%
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

ankin+H2=>ankan
vì ankan và ankin có số C bằng nhau =>là C3H4 và C3H8
ta có tống số mol=0.3 mol
ankin +H2 theo tỉ lệ 1:2=>mol ankin=0.1 =>ankan=0.2
thân!
 
Top Bottom