Ankin

H

hoahoctro_m4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hh x gồm h2 và c2h2 có tỉ khối với h2 bằng 5.8
tính % thể tích 2 khí trên
dẫn 1.792l hh x qua ni với nhiệt độ cho tới khi phản ứng hoàn toàn thu được hh y. tính tỉ khối y với h2

2.hh x gồm 2 ankin đồng đẳng liên tiếp. lấy 14.7g hh x chia làm 2 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng hết 48g br2
phần 2 qua agno3 thu được kết tủa, cho hcl dư vào thì thu kết tủa khác khối lượng 7.175g
xác định công thức cấu tạo đúng và gọi tên a,b
 
T

thupham22011998

1. hh x gồm h2 và c2h2 có tỉ khối với h2 bằng 5.8
tính % thể tích 2 khí trên
dẫn 1.792l hh x qua ni với nhiệt độ cho tới khi phản ứng hoàn toàn thu được hh y. tính tỉ khối y với h2

h2 và c2h2 có tỉ khối với h2 bằng 5.8

Theo quy tác đường chéo -->n C2H2:nH2=2:3

-->%V C2H2=40% ; %V H2=60%

Phản ứng hòa toàn --> hh Y gồm 1 mol C2H4 và 1 mol C2H6

-->d Y/H2=14,5
 
C

cantien98

Ctpt CnH2n—2 (n trung BINH) m mỗi phần = 7,35 p1 : $n_br2$ = 0,3 =» n mỗi phần = 0,15 =» 14n-2=7,35/0,15=4 =» n=51/14 =» c3h4, c4h6 p2 : n kết tủa = 0,05 lập pt đuong chéo c3h4/c4h6=5/9 =» nc3h4= 5.0,15/14 = 0,05 = n ket tuả =» a là propin , b là but-1-in p/s: k chắc lắm
 
Top Bottom