ankin

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hõn hợp X gồm 28,2 g ankin đồng đẳng kế tiếp qua một lg dư H(Ni,t)để pư xảy ra hoàn toàn. Sau pư thể tích H2 giảm 26,88l9đkc).Tìm 3 ankin đó.
2. Hỗn hợp A gồm [TEX]C_2H_2[/TEX] và[TEX]CH_4[/TEX]có tỉ khối so vs H2=5,8.Dẫn A(đkc) qua bột Ni nung nóng đến khi các pư xảy ra hoàn toàn thu đc h B.Tính % thể tích metan và etilen lần lượt?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1. hõn hợp X gồm 28,2 g ankin đồng đẳng kế tiếp qua một lg dư H(Ni,t)để pư xảy ra hoàn toàn. Sau pư thể tích H2 giảm 26,88l9đkc).Tìm 3 ankin đó.

$n_{H_2}=1,2mol \rightarrow n_{ankin}=0,6mol \\ \\ \bar{M}=47 g/mol$
X gồm:
$C_2H_2$ $C_3H_4$ $C_4H_6$
hoặc
$C_3H_4$ $C_4H_6$ $C_5H_8$

2. Hỗn hợp A gồm C_2H_2 vàCH_4có tỉ khối so vs H2=5,8.Dẫn A(đkc) qua bột Ni nung nóng đến khi các pư xảy ra hoàn toàn thu đc h B.Tính % thể tích metan và etilen lần lượt?

Đề sai: $M_A=11,6$ < 16 < 26
 
Top Bottom