ankin

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn giải giúp mình bài này
nếu có tổng hợp phương pháp giải dạng toán an kin+h2 thì càng tôt
1) hh X gồm 1 ankin ở thế khí và H2 có tỉ khối so với CH4 là 0,425
nung nóng hh X với Ni để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh Y có tỉ khối so với CH4 là 0,8.cho Y qua dd Br2 thì khối lượng bình br2 tăng bao nhiêu

* cho mình hỏi công thức chung [TEX]C_nH_{2n-2-2k}[/TEX] từ đâu mà có vậy?
 
A

acidnitric_hno3

Bạn để ý một chút có thể thấy ngay:
Sau phản ứng tỉ khối Y với CH4 = 0,8 => MY = 12,8g
=> Y có H2 dư
1) hh X gồm 1 ankin ở thế khí và H2 có tỉ khối so với CH4 là 0,425
nung nóng hh X với Ni để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh Y có tỉ khối so với CH4 là 0,8.cho Y qua dd Br2 thì khối lượng bình br2 tăng bao nhiêu
nên ankin hết
Cho Y tác dụng với Br2 thì KL bình tăng là 0 gam.
 
A

acidnitric_hno3

Ở bài toán ankin tác dụng với H2 bạn chú ý áp dụng 1 số CT
[tex]\frac{M_T}{M_S} = \frac{n_S}{n_T}..... & ...... nH_2pu = n_T- n_S[/tex]
Và nhớ ankin phản ứng tối đa với 2H2.
Về CT CnH2n+2-2a ( Ct chung của TẤT CẢ các Hidrocacbon) hình như chứng minh dựa vào hóa trị của các nguyên tố H,C và LK giữa chúng thì phải!
 
Top Bottom