Ankin?

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4 và C2H2. Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch brom (dư) thì khối lượng brom phản ứng là 48 gam. Mặt khác, nếu cho 13,44 lít (ở đktc) hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 36 gam kết tủa. Phần trăm thể tích của CH¬4 có trong X là ?
2/ Đốt cháy hoàn toàn m gam hiđrocacbon ở thể khí, mạch hở, nặng hơn không khí thu được 7,04 gam CO2. Sục m gam hiđrocacbon này vào nước brom dư đến khi phản ứng hoàn toàn, thấy có 25,6 gam brom phản ứng. Giá trị của m là ?
 
N

ngocthao1995

Cấu 1

Đặt x,y,z là số mol mỗi chất trong X

16x+28y+26z=8,6

y+2z=0,3

[TEX]\frac{x+y+z}{0,6}=\frac{z}{0,15}[/TEX]

Giải hệ tìm x,y,z
 
A

ahcanh95

Bài 2: mol CO2 = 0,16.

mol Br2 p/ứ = 0,16

Xét 3 TH: CnH2n . CnH2n-2 và CnH2n-4 ( các cái còn lại đều có C > 4 => ko thể là khí )

cnH2n => loại

CnH2n-2 => C2H2.

CnH2n-4 => td Br2 tỉ lệ 1:3 => n lẻ.

=> C2H2

:khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
 
Top Bottom