ankin (tiếp)

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hỗn hợp x gồm ankin và anken. Cho 2,24 lít hỗn hợp x vào dung dịch Br2 dư thấy có 20 gam brom phản ứng và khối lương dung dịch brom tăng 3,1 gam . vậy công thức của ankin và anken là?
2. A là hidrocacbon mạch hở ở thể khí đktc biết 1 mol A tác dụng được tối đa 2 mol Br2 trong dung dịch tạo ra hợp chất B ( trong B brom chứa 88,88% về khối lượng). Vậy ctpt của A?
3. một hỗn hợp gàm etilen và axetilen có thể tích 6.72 lít đktc . cho hỗn hợp đó qua bình brom dư để phản ứng xảy ra hoàn toàn , lượng brom phản ứng là 64 gam. Phần % về thể tích etilen và axetilen là?
4. cho 4,48 lít hỗn hợp x đktc gồm 2 hidrocacbon mạch hở lội từ từ qua bình chứa 1,4 lít dung dịch Br2 0,5M . Sau khi phản ứng hoàn toàn , số mol Br2 giảm đi một nửa và m bình tăng thêm 6,7 gam . CTPT của 2 hidrocacbon là?
 
T

thupham22011998

1. hỗn hợp x gồm ankin và anken. Cho 2,24 lít hỗn hợp x vào dung dịch Br2 dư thấy có 20 gam brom phản ứng và khối lương dung dịch brom tăng 3,1 gam . vậy công thức của ankin và anken là?

Gọi n anken=x; n ankin=y

-->n anken=0,075mol; n ankin=0,025 mol

khối lương dung dịch brom tăng 3,1 gam

-->0,075.14n+0,025.(14m-2)=3,1

Biện luận -->n=2;m=4

-->CTPT là C2H4 và C4H6
 
Top Bottom