ankin tác dụng với AgNO3 trong NH3

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dẫn 4,032 lít đktc hỗn hợp khí A gồm C2H2, C2H4, CH4 lân lượt qua bình 1 chưa dung dịch AgNO3 trong NH3 rồi qua bình 2 chứa dung dịch Br2 dư trong CCl4. ở bình 1 có 7,2 gam kết tủa . Khối lượng bình 2 tăng thêm 1,68 gam. Thể tích hỗn hợp A lần lượt là?
2. hỗn hợp x gồm 2 ankin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu đc H2O và CO2 theo tỉ lệ mol là 5:7 . Mătk khác cho 0,2 mol hỗn hợp trên vào dung dịch AgNO3 dư trong NH3 thì thu đc 14,7 gam kết tủa. Vậy hai ankin trong hỗn hợp X?
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 1:n kết tủa =n ankin=0.03
khối lượng bình tăng=m của C2H4=>n C2H4=0.06
tổng số mol 0.18=>n CH4=0.09 mol
=>thể tích
Thân!
 
Q

quangphap208@gmail.com

công thức ankin C2H2n-2=>nC02+(n-1)H20
ta có (n-1)/n=5/7
=>n trung bình =3.5
gồm C3 và C4
ankin+AgN03/NH3=>kết tủa
chỉ có C3 tạo kết tủa
=>C3H4 có liên kết 3 đầu mạch
C4H6 không có liên kết 3 đầu mạch
Thân!
 
Top Bottom