Hóa 11 Ankin hay:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Cho hỗn hợp X gồm CH4, C3H6, C2H2. Lấy 12g X đốt cháy sinh ra được 12,6g H2O. Mặt khác, nếu cho 11,2l X (đkc) tác dụng với Br2 có khối lượng là 100g. Tính phần trăm thể tích các chất có trong X

Gọi a, b, c là mol CH4, C3H6, C2H2 trong 12 g X
mX = 16a + 42b + 26c = 12. (1)
Mol H2O = 2a + 3b + c = 0,7. (2)
Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C3H6, C2H2 trong 11,2 l X
Mol hh = k(a + b + c) = 0,5 (3)
Mol Br2 = k(b + 2c) = 0,625. (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) => phương trình (5)
Giải hệ (1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Gọi a, b, c là mol CH4, C3H6, C2H2 trong 12 g X
mX = 16a + 42b + 26c = 12. (1)
Mol H2O = 2a + 3b + c = 0,7. (2)
Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C3H6, C2H2 trong 11,2 l X
Mol hh = k(a + b + c) = 0,5 (3)
Mol Br2 = k(b + 2c) = 0,625. (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) => phương trình (5)
Giải hệ (1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
sao mình ra số xấu lắm bạn
 
Top Bottom