Hóa 11 Ankin hay :

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
    • Hỗn hợp x gồm 1 Anken A và 1 ankin B có cùng số nguyên tử H. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 11,2 l khí CO2 và 8,1 gam H2O định công thức phân tử A, B biết tỉ khối hơi của hỗn hợp X so với H2 là 23

X gồm A: CnH2n a mol và B CmH2m-2 b mol
=> 2n = 2m-2 => n = m - 1 => n < m
MX = 46
Mol CO2 = 0,5 => mC = 6 g
Mol H2O = 0,45 => mH = 0,9
=> mX = mC + mH = 6,9/46 = 0,15
Số nguyên tử C trung bình = 0,5/0,15 = 3,3
=> n = 3 và m = 4 : A: C3H6 và B: C4H6
 
Top Bottom