Hóa 11 Ankin hay

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy 2g hidrocacbon A ( đkt) được CO2 và 2g H2O mặt khác 2.7 g A tác dụng dung dịch AgNO3/NH3 dư được m g kết tủa tìm m
@phamthimai146 giúp em ạ

A: CxHy a mol khi cháy cho mA = mH2O = 2
=> a(12x + y) = 18*0,5ay => 12x = 8y => x : y = 2 : 3
A : (C2H3)n => MA = 27n
A tác dụng được AgNO3 => A có nối ba đầu mạch
Với n = 2: A là C4H6 => butin-1
Mol kết tủa C4H5Ag = mol A = 2,7/54 = 0,05
=> m kết tủa = 161*0,05 = 8,05
 
  • Like
Reactions: The legend
Top Bottom