ankin các bạn ơi.......

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân 3,36 lít metan ở 15000C trong vòng 0,10 giây. Dẫn toàn bộ hỗn hợp khí thu được qua dung dịch AgNO3/NH3 cho đến khi nó không làm mất màu dung dịch thuốc tím thì thấy thể tích hỗn hợp khí giảm đi 20% so với ban đầu (các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện). Hiệu suất của phản ứng nhiệt phân là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. 20 %


B. 33,33 %


C. 80 %


D. 66,67 %

mình không hỉu cách làm bài này.. các bạn giúp với nhé>>!!!
 
N

nhockthongay_girlkute

PTPƯ:
[TEX]2CH_4 ----> C_2H_2 + 3H_2[/TEX]
_____0.03mol______________________
dẫn hh khí qua dd [TEX]AgNO_3[/TEX]/[TEX]NH_3[/TEX] đến khi không làmmất màu dd [TEX]KMnO_4[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_2H_2[/TEX] đã tác dụng hết.
sau pư, thể tích hh giảm đi 20% so với ban đầu nên [TEX]n_{CH_4(pu)} = 0.03mol[/TEX]
[TEX]n_{CH_4(ban dau) = 0.15mol[/TEX].
Hiệu suất của pư la: [TEX]H=\frac{0.03}{0.15}*100%= 20%[/TEX]
\Rightarrowđáp án A.
 
Top Bottom