anken

  • Thread starter xuka_forever_nobita
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 797

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm anken A và H2. Khi đốt cháy 2,24l hỗn hợp X (đktc) với 1 lượng dư O2 rồi cho sản phẩm cháy đi vào Ba(OH)2 dư thì co 31,52g kết tủa. Lọc tách kết tủa thấy khối lượng dung dịch con lại ít hơn khối lượng dung dich ban đầu là 20,42g.
a) Tính[TEX]m_{CO_2}[/TEX] và[TEX]m_{H_2O}[/TEX]tạo thành khi đốt cháy?
b) Lập công thức phân tử của anken A?
c) Tinh %H2 trong hốn hợp?
 
G

giotbuonkhongten

Hỗn hợp X gồm anken A và H2. Khi đốt cháy 2,24l hỗn hợp X (đktc) với 1 lượng dư O2 rồi cho sản phẩm cháy đi vào Ba(OH)2 dư thì co 31,52g kết tủa. Lọc tách kết tủa thấy khối lượng dung dịch con lại ít hơn khối lượng dung dich ban đầu là 20,42g.
a) Tính[TEX]m_{CO_2}[/TEX] và[TEX]m_{H_2O}[/TEX]tạo thành khi đốt cháy?
b) Lập công thức phân tử của anken A?
c) Tinh %H2 trong hốn hợp?
nBaCO3 = 0,16mol => mCO2 = 7,04 g
m H2O + m CO2 = 11,1 => mH2O=4,06 g
Làm tiếp thấy số mol H2O lẻ quá, tìm ra n cũng lẻ, đề gõ nhầm hay làm sai vậy nhỉ.
 
Top Bottom