Hóa 11 Anken

nhuvinhmamnon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
8
10
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Nung nóng hỗn hợp X gồm 0,2 mol vinylaxetilen và 0,2 mol H2 với xúc tác Ni thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 là 21,6. Hỗn hợp Y làm mất màu tối đa m gam brom trong CCl4. Giá trị của m là
2 Cho hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H4, 0,2 mol C2H2 và 0,7 mol H2. Nung X trong bình kín có xúc tác là Ni, sau một thời gian thu được 0,8 mol hỗn hợp Y. Biết Y phản ứng vừa đủ với 100ml dung dịch Br2 có nồng độ a mol/lít. Giá trị của a là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
2 Cho hỗn hợp X gồm 0,1 mol C2H4, 0,2 mol C2H2 và 0,7 mol H2. Nung X trong bình kín có xúc tác là Ni, sau một thời gian thu được 0,8 mol hỗn hợp Y. Biết Y phản ứng vừa đủ với 100ml dung dịch Br2 có nồng độ a mol/lít. Giá trị của a là

Mol X = 1 và mol Y = 0,8
=> mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,2
Bảo toàn mol liên kết π: 1*molC2H4 + 2*mol C2H2 = mol H2 phản ứng + mol Br2 => 0,1 + 2*0,2 = 0,2 + 0,1a => a = 3
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
Nung nóng hỗn hợp X gồm 0,2 mol vinylaxetilen và 0,2 mol H2 với xúc tác Ni thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 là 21,6. Hỗn hợp Y làm mất màu tối đa m gam brom trong CCl4. Giá trị của m là

Mol X = 0,2 + 0,2 = 0,4
mX = mY = 52*0,2 + 2*0,2 = 10,8
MY = 2*21,6 = 43,2 => mol Y = 10,8/43,2 = 0,25
Mol H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,4 - 0,25 = 0,15
Bảo toàn mol pi: 3*0,2 = 0,15 + mol Br2
=> mol Br2 = 0,45 => mBr2 = 72
 
Top Bottom