Hóa 11 Anken

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 6,9 gam hỗn hợp khí A gồm etan và anken B ( CnH2n) thu đc 10,64l khí co2 ( đkc). nếu sục toàn bộ hỗn hợp A trên vào bình dd Br2 ( có dư) thì thu đc 15,15g spham cộng ( CnH2nBr2)
a, viết pthh xãy ra. xác định ctpt B. tính m mỗi chất trong A
b, nếu sục A ở trên vào 0,2l dd kmno4 0,5M xem như pư xãy ra hoàn toàn. viết ptthh xãy ra ( anken B dùng ctpt) trong dd chứa những chất tan nào? tính m chất tan đó
giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đốt cháy hoàn toàn 6,9 gam hỗn hợp khí A gồm etan và anken B ( CnH2n) thu đc 10,64l khí co2 ( đkc). nếu sục toàn bộ hỗn hợp A trên vào bình dd Br2 ( có dư) thì thu đc 15,15g spham cộng ( CnH2nBr2)
a, viết pthh xãy ra. xác định ctpt B. tính m mỗi chất trong A
b, nếu sục A ở trên vào 0,2l dd kmno4 0,5M xem như pư xãy ra hoàn toàn. viết ptthh xãy ra ( anken B dùng ctpt) trong dd chứa những chất tan nào? tính m chất tan đó
giúp em với ạ
a, Phương trình em tự viết nhé
A gồm :
$C_2H_6$ : a mol
$C_nH_{2n}$ : $\dfrac{15,15}{14n+160}$ mol

Ta có hệ : 30a + $\dfrac{15,15.14n}{14n+160}$ = 6,9
2a + $\dfrac{15,15.n}{14n+160}$ = 0,475

=> n = 3 ; a = 0,125 = nC2H6 => nC3H6 = 0,225 => m các chất
b, PTHH :
$C_3H_6 + KMnO_4 \rightarrow C_3H_6(OH)_2 + KOH + MnO_2$

Em lắp mol vào tính tiếp nhé

Chúc em học tốt

Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom