Hóa 11 Anken

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi Người giúp em câu c bài 11 với chi tiết bài 13 với ạ. E xin cảm ơn nhìu nhìu



View attachment 200217 View attachment 200218
11. CTPT: $C_4H_8$
CTCT có thể có: $CH_2=CH-CH_2-CH_3$ ; $CH_3-CH=CH-CH_3$ ; $CH_2=C(CH_3)-CH_3$; vòng 4 và vòng 3 có 1 nhánh -$CH_3$
Vì A cộng $H_2O$ cho 1 sản phẩm duy nhất nên nó phải có cấu trúc đối xứng => CTCT đúng của A:
$CH_3-CH=CH-CH_3$

13. a. Ta có: $n_{CO_2}$ = 0,5 => $m_{CO_2}$ = 22
Khối lượng dung dịch giảm = $50 - 19$= $m_{CO_2} + m_{H_2O}$
=> $m_{H_2O}$ = 9 => $n_{H_2O}$ = 0,5
Ta có: $n_{CO_2}$= $n_{H_2O}$ = 0,5 và mạch hở => thuộc dãy đồng đẳng anken
b. Ta có: $n_{X}$ = [tex]\dfrac{1.3,024}{0,082.409,5}[/tex]= 0,09
=> [tex]\bar{C}[/tex]=[tex]\dfrac{0,5}{0,09}[/tex]= 5,56
=> $C_5H_{10}$ và $C_6H_{12}$
Đặt x,y là mol $C_5H_{10}$ và $C_6H_{12}$ ta có:
x + y= 0,09
5x + 6y= 0,5
=> x= 0,04 ; y=0,05
=> % của từng chất theo khối lượng
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom