Hóa 11 Anken

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mọi Người giải chi tiết giúp em 2 bài này với ạ
View attachment 199661 View attachment 199662
4-jpg.199661
$C_3H_6$ : a
$C_3H_8$ : b

Lập hệ , ta có :
a = 0,05
3a + 4b = 0,27
=> a = 0,05 ; b = 0,03

=>%V ; %m

8-jpg.199662
Ankan là $C_nH_{2n+2}$
Anken là $C_mH_{2m}$

TH1 :
44.(an + bm) - 18(an + bm + a ) = 7,6 => 26 ( an + bm ) - 18a = 7,6 (1)
TH2 :
44.(bn + am) - 18(bn + am + b ) = 6,2 => 26( bn + am ) - 18b = 6,2 (2)

và a + b = 0,1

(1) + (2) = 26(m+n)(a+b) - 18(a+b) = 13,8
=> m + n = 6
Do ankan và anken thể khí => [tex]1\leq n \leq 4 ;2\leq m\leq 4[/tex] và m > n

=> Chỉ có TH n = 2 ; m = 4 thỏa mãn các điều kiện trên
=> $C_2H_6$ và $C_4H_8$

Có gì thắc mắc em hỏi bên dưới nhé
 
Last edited:
Top Bottom