Hóa 11 Anken

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Mọi người có thể giúp em bài 9 với 11 không ạ View attachment 197853

9. Hidrocacbon A có dạng $C_nH_m$
Bảo toàn O $\rightarrow n_{H_2O}=4$
$\rightarrow n_C:n_H=4:8$
A có đồng phân cis-trans $\rightarrow A$ là $C_4H_8$
CTCT : $CH_3-CH=CH-CH_3$
11.
Vì có đồng phân hình học $\rightarrow $ Liên kết pi không thể ở 2 đầu đoạn mạch
Hidrat hóa X thu được ancol bậc 3 $\rightarrow $ Liên kết pi ở C bậc 3
CTCT : $CH_3-C(CH_3)=CH-CH_2-CH_3$
C nêu 1 ví dụ như vậy, e thay đổi nhánh và liên kết pi để ra những CTCT khác nhé

Có gì không hiểu thì hỏi xuống phía dưới nha e
 
Top Bottom