Hóa 11 Anken

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C3H6 + KMnO4 ( to) -> ?
XÁc dịnh chất C4H8 nhưng không + H2( Ni , 80oC ) ?
a35836aae5f012ae4be1.jpg
Mong mn giúp ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
C3H6 + KMnO4 ( to) -> ?
XÁc dịnh chất C4H8 nhưng không + H2( Ni , 80oC ) ?
a35836aae5f012ae4be1.jpg
Mong mn giúp ạ
c3h6 + kmno4 + h2so4 - t(o)> CH3- COOH + CO2+ K2SO4 + MNSO4 + H2O
c4h8 thì dạng vòng nhé
Câu 35:
1. C5H8
CH2=C(CH3)-CH=CH2
2. - CH2=C(CH3)-CH=CH2 + 1HBr -> CH3-CBr(CH3)-CH=CH2 ; CH2=C(CH3)-CHBr-CH3
- CH2=C(CH3)-CH=CH2 + 2HBr -> CH3-CBr(CH3)-CHBr-CH3

- nCH2=C(CH3)-CH=CH2 -> (CH2-C(CH3)=CH-CH2)n
- CH2=C(CH3)-CH=CH2 + 2H2O -> 4 sản phẩm
 
Last edited:

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
c3h6 + kmno4 +h2o -> c3h6(oh)2 + mno2 + koh
c4h8 thì dạng vòng nhé
Câu 35:
1. C5H8
CH2=CH(CH3)-CH=CH2
2. - CH2=CH(CH3)-CH=CH2 + 1HBr -> CH3-CBr(CH3)-CH=CH2 ; CH2=CH(CH3)-CBr-CH3
- CH2=CH(CH3)-CH=CH2 + 2HBr -> CH3-CBr(CH3)-CBr-CH3

- nCH2=CH(CH3)-CH=CH2 -> (CH2-C(CH3)=CH-CH2)n
- CH2=CH(CH3)-CH=CH2 + 2H2O -> 4 sản phẩm
KMnO4 có đun nóng ạ ?
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
c3h6 + kmno4 +h2o -> c3h6(oh)2 + mno2 + koh
c4h8 thì dạng vòng nhé
Câu 35:
1. C5H8
CH2=CH(CH3)-CH=CH2
2. - CH2=CH(CH3)-CH=CH2 + 1HBr -> CH3-CBr(CH3)-CH=CH2 ; CH2=CH(CH3)-CBr-CH3
- CH2=CH(CH3)-CH=CH2 + 2HBr -> CH3-CBr(CH3)-CBr-CH3

- nCH2=CH(CH3)-CH=CH2 -> (CH2-C(CH3)=CH-CH2)n
- CH2=CH(CH3)-CH=CH2 + 2H2O -> 4 sản phẩm
Anh ơi hình như phải là CH2=C(CH3)-CH=CH2 mới đúng ạ.
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Anh ơi hình như phải là CH2=C(CH3)-CH=CH2 mới đúng ạ.
Cảm ơn e nhé

Em hỏi TH đung nóng ạ , chứ loãng lạnh thì ra ancol 2 chức là em bt rồi ạ :)
c3h6 + kmno4 + h2so4 - t(o)> CH3- COOH + CO2+ K2SO4 + MNSO4 + H2O
(Xin lỗi e nhé, a ko xem đề kĩ, trường hợp cộng KMNO4 (xt H2SO4, nhiệt độ) là chất oxh mạnh, nó sẽ cắt lk đôi ra tạo thành -COOH )
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Cheems

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho em hỏi nốt ạ. Cái này sản phẩm có thể là cụ thể những chất nào ạ? Em không rõ lắm.
cũng khó xác định sp chính, quan điểm của a thôi nha thì nó là vầy CH3-C(OH)(CH3)-CH2-CH2OH tại nó tạo lk H nội pt dạng vòng 6 bền
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom