Hóa 11 anken

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình mấy bài này nha!


1/ Hỗn hợp khí A chứa hidro và một anken. Tỉ khối của A đối với hidro là 6,0. Đun nóng nhẹ hỗn hợp A có mặt chất xúc tác Ni thì A biến thành hỗn hợp khí B không làm mất màu nước brom và có tỉ khối hơi đối với hidro là 8,0. Xác định công thức phân tử và % theo thể tích của từng chất trong hỗn hợp A và hỗn hợp B.

2/ Hỗn hợp khí A chứa eten và hidro. Tỉ khối của A đối với hidro là 7,5. Dẫn A đi qua chất xúc tác Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp khí B có tỉ khối đối với hidro là 9,0. Tính hiệu suất của phản ứng cộng hidro của eten.

3/ A có công thức là C2xHy và B có công thức CxH2x (trị số x trong 2 công thức bằng nhau). Tỉ khối của A đối với metan là 3,625 và tỉ khối của B đối với He là 7. Xác định công thức phân tử của A, B.
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
Làm giúp mình mấy bài này nha!


1/ Hỗn hợp khí A chứa hidro và một anken. Tỉ khối của A đối với hidro là 6,0. Đun nóng nhẹ hỗn hợp A có mặt chất xúc tác Ni thì A biến thành hỗn hợp khí B không làm mất màu nước brom và có tỉ khối hơi đối với hidro là 8,0. Xác định công thức phân tử và % theo thể tích của từng chất trong hỗn hợp A và hỗn hợp B.

2/ Hỗn hợp khí A chứa eten và hidro. Tỉ khối của A đối với hidro là 7,5. Dẫn A đi qua chất xúc tác Ni nung nóng thì A biến thành hỗn hợp khí B có tỉ khối đối với hidro là 9,0. Tính hiệu suất của phản ứng cộng hidro của eten.

3/ A có công thức là C2xHy và B có công thức CxH2x (trị số x trong 2 công thức bằng nhau). Tỉ khối của A đối với metan là 3,625 và tỉ khối của B đối với He là 7. Xác định công thức phân tử của A, B.
1) gọi mol hỗn hợp A=1
CnH2n amol
H2 là (1-a)mol
h2 dư
=>6.2=(1-a)8.2
=>a=0,25
=>n=3=>C3H6
=>%VC3H6=25%
=>%VH2=75%
=>%VH2 dư=66,667%
=>%VC3H8=33,333%
2)C2H4 28--------------------13
------------------ 15------------
H2 2 -------------------13
=>nc2h4=nH2=1mol
molPhản ứng =b mol
=>(2-b)9.2=7,5.2.2
=>b=1/3
=>H=33,3333%
3)
MtbB=28
=>14x=28=>x=2
=>C2H4
MtbA=58
=>24x+y=58
=>y=10
=>C4h10
tb:trung bình
 
Top Bottom