Hóa 11 ANKEN

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài này với mọi người ơi!!!

1/ Một hỗn hợp khí (A) gồm metan, propen, propan có thể tích 2,24 lít (đktc). Cho hỗn hợp qua dung dịch Br2 dư. Khí thoát qua được đem đốt cháy hoàn toàn, sản phẩm cháy cho vào bình (B) chứa 70 ml dung dịch KOH 32% (d = 1,3 g/ml). Sau phản ứng, bình dung dịch Brom tăng lên 2,1 gam và bình (B) tăng lên 8,96 gam.
a. Tính % thể tích các khí trong (A).
b. Nồng độ% các chất trong bình (B).

2/ Dẫn 4,48 lít (đkc) hỗn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào nước brom dư, thấy khối lượng bình đựng nước brom tăng 10,5 gam.a.Tìm công thức phân tử của A, B và tính % thể tích của mỗi anken.b. Tính tỉ khối của hỗn hợp so với H2.

3/ Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) một hidrocacbon X mạch hở, sau đó dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua dung dịch H2SO4 và dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm thấy khối lượng bình đựng dung dịch axit tăng 5,4 gam và bình đựng Ca(OH)2 dư có 30,00 gam kết tủa. Tìm công thức phân tử của X.
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Làm giúp mình bài này với mọi người ơi!!!

1/ Một hỗn hợp khí (A) gồm metan, propen, propan có thể tích 2,24 lít (đktc). Cho hỗn hợp qua dung dịch Br2 dư. Khí thoát qua được đem đốt cháy hoàn toàn, sản phẩm cháy cho vào bình (B) chứa 70 ml dung dịch KOH 32% (d = 1,3 g/ml). Sau phản ứng, bình dung dịch Brom tăng lên 2,1 gam và bình (B) tăng lên 8,96 gam.
a. Tính % thể tích các khí trong (A).
b. Nồng độ% các chất trong bình (B).

2/ Dẫn 4,48 lít (đkc) hỗn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào nước brom dư, thấy khối lượng bình đựng nước brom tăng 10,5 gam.a.Tìm công thức phân tử của A, B và tính % thể tích của mỗi anken.b. Tính tỉ khối của hỗn hợp so với H2.

3/ Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) một hidrocacbon X mạch hở, sau đó dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua dung dịch H2SO4 và dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm thấy khối lượng bình đựng dung dịch axit tăng 5,4 gam và bình đựng Ca(OH)2 dư có 30,00 gam kết tủa. Tìm công thức phân tử của X.

2/ khối lượng bình brom tăng= khối lượng anken => 14n=10,5:0,2=>n=3,75=> C3H6 và C4H8. rồi lập hệ pt tính
3/ m bình axit tăng= m H2O; n kết tủa = n CO2
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Làm giúp mình bài này với mọi người ơi!!!

1/ Một hỗn hợp khí (A) gồm metan, propen, propan có thể tích 2,24 lít (đktc). Cho hỗn hợp qua dung dịch Br2 dư. Khí thoát qua được đem đốt cháy hoàn toàn, sản phẩm cháy cho vào bình (B) chứa 70 ml dung dịch KOH 32% (d = 1,3 g/ml). Sau phản ứng, bình dung dịch Brom tăng lên 2,1 gam và bình (B) tăng lên 8,96 gam.
a. Tính % thể tích các khí trong (A).
b. Nồng độ% các chất trong bình (B).

2/ Dẫn 4,48 lít (đkc) hỗn hợp X gồm 2 anken A và B liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng vào nước brom dư, thấy khối lượng bình đựng nước brom tăng 10,5 gam.a.Tìm công thức phân tử của A, B và tính % thể tích của mỗi anken.b. Tính tỉ khối của hỗn hợp so với H2.

3/ Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít (đktc) một hidrocacbon X mạch hở, sau đó dẫn sản phẩm cháy lần lượt đi qua dung dịch H2SO4 và dung dịch Ca(OH)2 dư. Sau thí nghiệm thấy khối lượng bình đựng dung dịch axit tăng 5,4 gam và bình đựng Ca(OH)2 dư có 30,00 gam kết tủa. Tìm công thức phân tử của X.
1)
khí thoát ra là CH4:a mol,c3h8:b mol
mBình brom tăng =mC3H6=2,1(g)=>nC3H6=0,05
=>nCH4+nC3H8=0,1-0,05=0,05=a+b(1)
=>nCO2=a+3b
=>nH20=2a+4b
nKOH=0,52
44(a+3b)+18(2a+4b)=8,96(2)
Từ 1 và 2=>a=0,01=>b=0,04
=>%VC3H6=50%=>%VCH4=10%=>5VC3H8=40%
nKOH/nCO2=4=>nKOH dư(0,26mol) và sphẩm là K2CO3(0,13mol)
=>CMKOH=3,71M
=>CMK2CO3=1,85M
2)gọi công thức là CnH2n
nCnH2n=0,2
Mtrung bình =10,5/0,2=52,5=14n=>TỈ KHỐI SO VỚI H2=52,2/2=26,1
=>n=3,75
=>C3H6 và C4H8
=>nC3H6=0,05mol
=>nC4H8=0,15 mol
=>%VC3H6=25%=>%VC4H8=75%
3)
đề bài thiếu nhé qua H2So4 ĐẶC
=>mH20=5,4=>nH20=0,3
nCaCo3 kết tủa =0,3=nCo2
=>CTCT là (CH2)n=>CTPT LÀ C3H6
 
Top Bottom