Hóa 11 Anken

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Lần sau không nên đăng nhiều bài như vậy 1 lúc em nhé.
Bài cuối :
a)
$n_{Br_2}=0,1$ mol
$\rightarrow n_{anken} = 0,1$ mol
$\rightarrow n_{ankan} = 0,1 $ mol
$\rightarrow n_{X}= 0,2 $ mol
Ta có : $n_{CO2} = 0,6 mol$
$\rightarrow n_{C_{tb}}= 3$
$\rightarrow $ Công thức phân tử của ankan và anken là $C_3H_8$ và $C_3H_6$
b) $M_X=43$
-> Tỷ khối so với không khí = $\frac{43}{29}=1,48$
 
Top Bottom