Hóa 11 anken

kimcuajin

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
12
4
21
TP Hồ Chí Minh
The America School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp G gồm hai anken liên tiếp A, B (MA < MB). Hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít (đktc) hỗn hợp G vào bình đựng dung dịch brom dư. Kết thúc các phản ứng, khối lượng bình tăng 21 gam. Phần trăm thể tích của B trong G có giá trị là *
 

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
Hỗn hợp G gồm hai anken liên tiếp A, B (MA < MB). Hấp thụ hoàn toàn 8,96 lít (đktc) hỗn hợp G vào bình đựng dung dịch brom dư. Kết thúc các phản ứng, khối lượng bình tăng 21 gam. Phần trăm thể tích của B trong G có giá trị là *
Gọi CT của 2 anken CnH2n
nG = 0,4 (mol)
=> Khối lượng bình tăng cũng là khối lượng anken phản ứng
M(G) = 21/0,4 = 52,5
=> 14n = 52,5
=> n=3,75
=> 2 CT đó là C3H6 (a mol) và C4H8(b mol)
=> hệ
a+b = 0,4
42a + 56b = 21
=> a=0,1, b=0,3
=> ....................
 
Top Bottom