Hóa 11 anken

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chj biết giúp e 2 câu này với ạ cho e cám ơn

Câu 6. Sản phẩm chính của pư cộng HBr vào 2-metylbut-2-en là?
A. 2-metyl-3-Brombutan B. 2-metyl-2-Brombutan
C. 2-metyl-2-Brombut-2-en D. 2-metylbutan

Câu 7 . Cho 2,24 lít C2H4 (đktc) đi qua dung dịch chứa 32 g brom sau phản ứng thấy
A. Dung dịch brom bị mất màu B. Dung dịch có màu hồng
C. Có khí thoát ra D. có kết tủa tạo thành
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
c 6
(CH3)2C=CH-CH3 + HBr ----> (CH3)2CBr-CH2-CH3
=> 2-metyl-3-brombutan
c 7
nC2H4= 0.1, nBr2=0.2
=> dung dịch Br2 bị nhạt màu
 
Top Bottom