Hóa 11 ANKEN

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,2 mol hỗn hợp X gồm etan, propan, propen sục qua brom dư thấy khối lượng bình tăng thêm 4,2g. Lượng khí còn lại đem đốt cháy hoàn toàn thu được một lượng CO2 là a gam và 6,48 gam H2O.
1/ Tính lượng khí CO2 tạo thành và % mỗi khí trong X.
2/ Dẫn toàn bộ khí trên qua 400 ml dung dịch KOH 1,6M. Xác định nồng độ mol/l mỗi chất trong dung dịch sau phản ứng.
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Khí làm dd Br2 tăng là: C3H6
⇒nC3H6= 4,2/42=0,1 mol
nH2O= 6,48/18=0,36 mol
Gọi mol C2H6 và C3H8 lần lượt là: x ,y
Ta có:
x+y= 0,1
3x+4y= 0,36 ( Bảo toàn H)
⇒ x=0,04; y=0,06
⇒%VC2H6= 0,04/0,2.100%=20%
%VC3H8= 0,06/0,2.100%=30%
%C3H6=50%
 
Top Bottom