Hóa 11 Anken

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon X người ta được thể tích CO2 và hơi nước bằng nhau. Nếu dẫn 2,464 lít hơi (X) qua dung dịch Br2 dư thì tạo thành 20,68 gam sản phẩm.
1/ (X) thuộc dãy đồng đẳng nào?
2/ Xác định CTPT và tên hidrocacbon (X).
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. nCO2 = nH2O
=> X có CTPT: CnH2n
X tác dụng với brom
=> X thuộc dãy đồng đẳng anken
2.nX = 0,11 mol
CnH2n + Br2 ---> CnH2nBr2
Ta có: nCnH2nBr2 = nX = 0,11 mol
=> mCnH2nBr2 = 0,11.(14n + 160) = 20,68
=> n = 2
Vậy X: C2H4 (etilen)
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom