Hóa 11 ANKEN

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định CTPT các hợp chất sau:
1/ Hiđrat hoá 1 anken (A) tạo thành sản phẩm có %O=26,66%.
2/ 4,2g một olefin Y phản ứng vừa đủ với 25,28g dung dịch KMnO4 25%.
3/ A, B, C là 3 olefin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Biết khối lượng phân tử của C gấp 2 lần khối lượng phân tử của A.
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) Gọi công thức CxHyO : 10(g)
=> mO= 2.666(g) => nO= 0.166625(g)
=> M= 60 => 12x + y + 16 = 60
=> 12x + y= 44
=> x= 3, y=8 là nghiệm thỏa mãn
=> Anken C3H6
2)3CnH2n + 2KMnO4 + 4H2O = 3CnH2n(OH)2 + 2MnO2 + 2KOH
=> nKMnO4= 0.04 => nCnH2n= 0.06
=> M= 70 => n= 5 => C5H10
3)
A, B,C là 3 olefin kế tiếp => hơn kém nhau 1 nhóm (-CH2-)
C hơn A 2 nhóm (-CH2-) => C = A + 28
mà phân tử của C gấp 2 lần của A => C= 2A
=> A= 28 (C2H4), C= 56(C4H8)
=> B : C3H6
 

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
1) Gọi công thức CxHyO : 10(g)
=> mO= 2.666(g) => nO= 0.166625(g)
=> M= 60 => 12x + y + 16 = 60
=> 12x + y= 44
=> x= 3, y=8 là nghiệm thỏa mãn
=> Anken C3H6
2)3CnH2n + 2KMnO4 + 4H2O = 3CnH2n(OH)2 + 2MnO2 + 2KOH
=> nKMnO4= 0.04 => nCnH2n= 0.06
=> M= 70 => n= 5 => C5H10
3)
A, B,C là 3 olefin kế tiếp => hơn kém nhau 1 nhóm (-CH2-)
C hơn A 2 nhóm (-CH2-) => C = A + 28
mà phân tử của C gấp 2 lần của A => C= 2A
=> A= 28 (C2H4), C= 56(C4H8)
=> B : C3H6

Bạn giải thích cho mình tại sao trong câu 1, M=60 vậy ạ?
 
Top Bottom