Hóa 11 Anken

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
19
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Câu 1:Cho 1,7 gam anken (Y) tác dụng vừa đủ 32 gam dd Brom 12,5%
a.Xác định CTPT(Y).Viết CTCT đúng của (Y),biết(Y) có cấu tạo đối xứng toàn phân tử
Mình đoán đề là 1,75g Y
Y:CnH2n
nBr2=0,025
-->14n=70 --->n=5
--->C5H10
CTCT : vòng 5 cạnh đều
b.Tính V không khí cần (đktc) để đốt cháy hết 8,4 gam(Y)
nY=0,12
--->nCO2=0,6 ;nH2O=0,6
--->nO2=0,9 --->V=20,16l --->Vkk=100,8l
 
Top Bottom