Hóa 11 Anken

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này với
Đốt cháy hoàn toàn 24,4 g hỗn hợp X gồm ankan (A) và anken (B) thu 74,8 CO2. Mặt khác lấy 24,4 gam X phản ứng dung dịch Br2 dư thấy có 32 gam Br2 pư
a.Tìm công thức phân tử của (A) và (B)
b.Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp (X)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình câu này với
Đốt cháy hoàn toàn 24,4 g hỗn hợp X gồm ankan (A) và anken (B) thu 74,8 CO2. Mặt khác lấy 24,4 gam X phản ứng dung dịch Br2 dư thấy có 32 gam Br2 pư
a.Tìm công thức phân tử của (A) và (B)
b.Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp (X)

Gọi a, b là mol CnH2n+2 và CmH2m
Mol CO2 = na + mb = 1,7. (1)
m hh = 14(na+mb) + 2a = 24,4 => a = 0,3
Mol Br2 = b = 32/160 = 0,2
(1) => 3n + 2m = 17
=> n = 3 và m = 4 => C3H8 và C4H8
=> %m mỗi chất
 
Top Bottom