Hóa 11 Anken

Lioh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
4
0
16
21
Hải Phòng
THPT Hùng Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 2,24 lít 1 anken A (đktc) qua bột CuO nung nóng, khối lượng bột CuO giảm 14,4 g. Phản ứng hoàn toàn
  1. Tìm công thức phân tử của A
  2. Viết phương trình phản ứng trùng hợp, phản ứng của A với dung dịch KMnO4.
  3. Hỗn hợp A với 1 đồng đẳng B trộn theo tỉ lệ 1:1. Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích hỗn hợp cần 3,75 thể tích Oxi trong cùng điều kiện. Hãy gọi tên B

mọi người có ai biết cách làm thì chỉ cho tôi với, pleaseeeee
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dẫn 2,24 lít 1 anken A (đktc) qua bột CuO nung nóng, khối lượng bột CuO giảm 14,4 g. Phản ứng hoàn toàn
  1. Tìm công thức phân tử của A
  2. Viết phương trình phản ứng trùng hợp, phản ứng của A với dung dịch KMnO4.
  3. Hỗn hợp A với 1 đồng đẳng B trộn theo tỉ lệ 1:1. Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích hỗn hợp cần 3,75 thể tích Oxi trong cùng điều kiện. Hãy gọi tên B
A: CnH2n 0,1 mol
m rắn giảm = mO phản ứng
CnH2n + 3n O -> nCO2 + nH2O
0,1------------0,3n
Mol O = 0,3n = 14,4/16 => n = 3
=> A: C3H6 : CH3-CH=CH2
n CH3-CH=CH2 -> -[-CH(CH3)-CH2]n-
3 CH3-CH=CH2 + 2 KMnO4 + 4 H2O -> 3 CH3-CH(OH)-CH2-OH + 2 MnO2 + 2 KOH

C3H6 + 4,5 O2 ->
1------------4,5
CmH2m + 1,5m O2
1--------------1,5m
=> mol hh anken = 2
Mol O2 = 4,5 + 1,5m = 2*3,75 => m = 2
B: C2H4
 
  • Like
Reactions: Lioh
Top Bottom