Hóa 11 Anken

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
  • Like
Reactions: KyoKM

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi CTHH của anken là CnH2n
Ta có: Mhh=13,32
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta suy ra đc: n(CnH2n)/nH2=11,32/(14n+13,32)
ptpư: CnH2n + H2 --t(xt:Ni)--> C2H2n+2
TH1: CnH2n hết
Đặt số mol CnH2n+2 rồi giải pt ta suy ra đc n=5 --> CTHH: C5H10
TH2: CnH2n dư, H2 hết
Đặt số mol H2 rồi giải pt ta suy ra đc n=(máy tính nó bảo Can't solve) --> Vô lý
Vậy CTHH của anken là C5H10
 

anhtt1404

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
22
9
21
26
Thái Bình
sư phạm 1 hà nội
Giả sử a + b = 1= nhhđầu => mhh = 40/3
Nsau pư = 5/6
TH1 h2 PƯ hết => nh2 = 1- 5/6 = 1/6
Không phù hợp
TH2 anken PƯ hết => nanken = 1/6
MANKEN = 70 C5H10
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Gọi CTHH của anken là CnH2n
Ta có: Mhh=13,32
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta suy ra đc: n(CnH2n)/nH2=11,32/(14n+13,32)
ptpư: CnH2n + H2 --t(xt:Ni)--> C2H2n+2
TH1: CnH2n hết
Đặt số mol CnH2n+2 rồi giải pt ta suy ra đc n=5 --> CTHH: C5H10
TH2: CnH2n dư, H2 hết
Đặt số mol H2 rồi giải pt ta suy ra đc n=(máy tính nó bảo Can't solve) --> Vô lý
Vậy CTHH của anken là C5H10
Mtb(Y)=16 nên có 1 chất có khối lg mol ntử <16 nên có H2 --> H2 dư nên chỉ cần 1 TH là đủ rồi bạn
 
Top Bottom