Hóa 11 Anken

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung butan với Ni ở nhiệt độ cao để thực hiện phản ứng tách được 13,44 lít hỗn hợp khí (đktc). Chia hỗn hợp đó thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy phần 1 được 15,68 lít CO2 (đktc). Phần 2 tác dụng với dung dịch brom thấy có m gam Brom tham gia phản ứng. Tìm giá trị của m.
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
C4H10 -------> Ankan + Anken
x.......................x...............x.
C4H10 dư: a - x
=> a - x + 2x = 0,3 ( tính trong 1 phần )
Số mol CO2 khi đốt cháy chất sau bằng đót cháy C4H10 => n C4H10 = 0,175
=> x = 0,125
=> SỐ mol Br2 = 0,25
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
C4H10 -------> Ankan + Anken
x.......................x...............x.
C4H10 dư: a - x
=> a - x + 2x = 0,3 ( tính trong 1 phần )
Số mol CO2 khi đốt cháy chất sau bằng đót cháy C4H10 => n C4H10 = 0,175
=> x = 0,125
=> SỐ mol Br2 = 0,25
anken td Br2 tại sao nBr2=2n anken?
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom