Hóa 11 Anken

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp X gồm 2 anken đồng đẳng kế tiếp. Hidro hóa hết X thu được hh khí Y. d(Y/X)=37/35. Xác định CTPT các anken.
2. Hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Số nguyên tử H trong ankan bằng số nguyên tử C trong anken. Đốt cháy 3 g hỗn hợp A thu được 5,4 g H2O. Tìm CTPT và % khối lượng các chất trong A
 
Last edited:

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Gọi CTPT chung của 2 anken là CnH2n
T/c:
gif.latex

gif.latex

gif.latex


gif.latex

mà 2 anken là 2 đồng đẳng kế tiếp => X,Y là C2H4 & C3H6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2. Hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Số nguyên tử H trong ankan bằng số nguyên tử C trong anken. Đốt cháy 3 g hỗn hợp A thu được 5,4 g H2O. Tìm CTPT và % khối lượng các chất trong A

A: anken CnH2n x mol và ankan Cn-1H2n y mol
Mol H2O = nx + ny = 0,3 => n(x+y) = 0,3 (1)
=> mH = 2*mol H2O = 0,6 => mC = 12(nx + ny - y) = 3 - 0,6 = 2,4
=> n(x + y) - y = 0,2 => y = 0,1

Nếu n = 2: (1) => x = 0,05 => C2H4 0,05 mol và CH4 0,1 mol

Nếu n = 3: (1) => x = 0 => loại
 
Top Bottom