Hóa 11 ANKEN

Hnguyn

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
3
3
1
22
Quảng Ninh
Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ hoàn toàn 1,4 gam một Anken X vào dd Br2 dư thấy mất màu 0,05 mol Br2.
a. Xác định công thức phân tử của X, viết các công thức cấu tạo có thể có và gọi tên X.
b. Đốt cháy hoàn toàn lượng X trên rồi cho sản phẩm cháy đi qua bình đựng dd nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa. Tính m?
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCnH2n = nBr2 = 0,05 mol
MCnH2n = 1,4/0,05 = 28 => n= 2
Vậy anken là C2H4
b. C2H4 +3O2 ----> 2CO2 + 2H2O
nCO2 = nH2O = 2.nC2H4 = 0,1 mol
CO2 + Ca(OH)2 dư: kết tủa CaCO3: nCaCO3 = nCO2 = 0,1 mol => m = 10 gam
 
  • Like
Reactions: Hnguyn
Top Bottom