Hóa 11 Anken

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít một anken A ở đktc qua bình đựng nước Brom dư , có 8g Br2 đã phản ứng đồng thời khối lượng bình tăng 2,8g. Mặt khác khi cho A phản ứng với HBr chỉ thu đc 1 sp. Tính giá trị V và CT của A.

~mọi người giúp em bài này vs ạ~^^
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CnH2n + Br2 ----> CnH2nBr2
nBr2 = 0,05 mol = nCnH2n
m bình tăng = mCnH2n = 2,8 gam
=> M CnH2n =56 = 14n => n = 4
C4H8 + HBr ----> 1spr duy nhất
Vậy CTCT: CH3-CH=CH-CH3
 
Top Bottom