Hóa 11 Anken

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nX = 1 mol;
Ta có: mX = mY => nX.MX = nY.MY
=> nY/nX = MX/MY = (dX/H2)/(dY/H2) = 9,25/10
=> nY = 0,925 mol
CnH2n + H2 -----> CnH2n+2
=> nH2 pứ = nX - nY = 1 - 0,925 = 0,075 mol
 
  • Like
Reactions: bé sunny

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
@Tâm Hoàng
dạng bài như câu 6 và 9 thì xác định làm sao ạ ?
View attachment 101096
Câu 6: Theo tỉ lệ 1:1 thì Br2 có thể cộng vào nối đôi ở C1 và C2 hoặc C3 và C4 hoặc C1 và C4 => Tạo 3 sản phẩm
Câu 9: Buta-1,3- đien có 2 liên kết đôi (độ bất bão hòa = 2) => Buta-1,3-đien cộng Br2 theo tỉ lệ tối đa là 1 : 2
=> Đáp án 2 mol
 
  • Like
Reactions: bé sunny

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
upload_2019-2-10_20-41-13-png.101096

@Tâm Hoàng chị ơi thế câu 10 là có 3 sản phẩm ạ?
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
upload_2019-2-10_20-41-13-png.101096

@Tâm Hoàng chị ơi thế câu 10 là có 3 sản phẩm ạ?
Chị xin lỗi em nhé, câu 6: khi cộng brom vào vị trí C1 và C4 thì tạo ra đồng phân hình học nữa, nên tổng số sản phẩm tất cả là 4 nhé
Nên đáp án câu 6 và câu 10 là 4 sản phẩm
 
Top Bottom