Hóa 11 Anken

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B đều ở thể khí.
- Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp X gồm a mol A và b mol B thì khối lượng CO2 sinh ra nhiều hơn khối lượng H2O là 7,6 gam.
- Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hỗn hợp X gồm b mol A và a mol B thì khối lượng CO2 sinh ra nhiều hơn khối lượng H2O là 6,2 gam.
Chất khí được đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính tổng số nguyên tử cacbon trong A và B.
 
  • Like
Reactions: cobonla02

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
A là CnH2n+2 và B là CmH2m
TN1:
44(na + mb) – 18(na + a + mb) = 7,6
⇔ 26(na + mb) – 18a = 7,6 (1)
TN2:
44(nb + ma) – 18(nb + b + ma) = 6,2
⇔ 26(nb + ma) – 18b = 6,2 (2)
(1) + (2):
26n(a + b) + 26m(a + b) – 18(a + b) = 13,8
Thay nX = a + b = 0,1 —> n + m = 6
 
Top Bottom